Zinc Pyrithione: Zinc Pyrithione là gì và Tại sao bị cấm

Blog post 6 1536x1024.jpg

Kẽm Pyrithione. Có thể bạn chưa từng nghe về thành phần này trước đây, nhưng có thể bạn sẽ biết ngay thôi.

 

Zinc Pyrithione là hoạt chất được sử dụng nhiều nhất trong các loại dầu gội trị gàu. Nó hoạt động bằng cách tiêu diệt cả nấm và vi khuẩn cục bộ trên da đầu. Nó rẻ, hiệu quả và có nhiều cách sử dụng khác nhau ngoài việc chăm sóc tóc: chẳng hạn như bạn tìm thấy nó trong miếng bọt biển nhà bếp để chúng không bị mốc.

 

Vì vậy, trước đây, nó là hoạt chất chính được sử dụng trong các loại dầu gội trị gàu của các thương hiệu lớn nhất và nổi tiếng nhất. Nhưng điều này đã thay đổi.

 

Đầu năm nay, Liên minh châu Âu đã quyết định đưa thành phần này vào danh sách cấm vì khả năng gây tổn hại DNA. Điều đó có nghĩa là thành phần chính trong dầu gội trị gàu đang bị cấm. Trong giới dầu gội trị gàu, đó là một tin tức lớn!

 

Đối với Gallinée, chúng tôi thấy đó là một điều tốt. Không phải vì nguy cơ ung thư, vì khoa học đã chứng minh ở nồng độ thấp thì không sao. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là RẤT NHIỀU sản phẩm cần được điều chỉnh lại công thức.

 

Và các nhà lập công thức sẽ có hai lựa chọn:

 

  • Tương tự với những lựa chọn cũ: Có một số lựa chọn thay thế cho Zinc Pyrithione: Piroctone Olamine, Ketokonazole, Coal Tar. Ý tưởng của những thành phần này luôn giống nhau: tiêu diệt Malassezia, loại men phát triển quá mức và tạo ra vảy. Nó hoạt động, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn vì Malassezia có xu hướng thích nghi và xuất hiện trở lại.
  • Một cái gì đó mới: Tại sao, thay vì cố gắng sửa chữa mọi thứ bằng cách giết chết hệ sinh thái, chúng tôi lại giúp đỡ bằng cách hỗ trợ hệ vi sinh vật thường trú và giúp chúng kiểm soát Malassezia? Đó là lộ trình mà chúng tôi đã thực hiện với Kem gội Làm sạch Dịu nhẹ của mình và kết quả đã có! Chúng tôi đang nghĩ đến axit lactic, nước gạo lên men, prebiotic, v.v.

Tôi nghĩ có lẽ sẽ có một chút của cả hai, nhưng dù sao đi nữa, đây là một vài tháng thú vị trong thế giới vảy gàu. À, thành thật mà nói, điều đó không phải lúc nào cũng cực kỳ thú vị!

 

Còn bạn, bạn đã từng bao giờ nghe đến Zinc Pyrithione chưa?

Marie Drago, nhà sáng lập Gallinée

 

Array