Da đầu Nhạy cảm và Bong tróc – Cách điều trị

z3684023908934 1b0050305ff5d914060e7efcada1296e

Vấn đề về tóc hay những rắc rối từ da đầu? Hệ vi sinh vật của bạn có thể giúp ích đấy! Hệ vi sinh vật trên da đầu của bạn là một môi trường phong phú giúp bảo vệ và nuôi dưỡng da đầu cũng như tóc của bạn, nhưng nó cũng rất mỏng manh và có thể dễ dàng bị xáo trộn do ô nhiễm hàng ngày, gội đầu quá nhiều hoặc gặp phải những căng thẳng.

 

Dưới đây là một số cách bạn có thể nhận thấy sự mất cân bằng và cách làm thế nào mà chăm sóc tóc từ hệ vi sinh có thể giúp ích. Hãy xem xét các mối quan tâm khác nhau và cách bạn có thể xử lý nó:

 

Da đầu của tôi nhạy cảm, đỏ, ngứa

Bạn không phải là người duy nhất! 40% phụ nữ nói rằng họ có da đầu nhạy cảm. Nguyên nhân có thể xuất phát từ bên trong, chẳng hạn như mức độ viêm nhiễm tăng lên hoặc căng thẳng, nhưng phần lớn là do thói quen chăm sóc tóc không phù hợp. Hầu hết mọi người sử dụng quá nhiều sản phẩm và chúng quá mạnh đối với da đầu của bạn. Đây là cách hệ vi sinh vật của bạn mất cân bằng và xảy ra tình trạng viêm nhiễm.

 

Giải pháp là gì?

  • Giảm tác động, và đặc biệt là gội đầu ít hơn. Chỉ sử dụng các chất làm sạch cực kì nhẹ nhàng trong dầu gội của bạn, và nếu có thể, hãy chọn dầu gội ít bọt hoặc không tạo bọt. Bọt trông đẹp mắt nhưng không thực sự giúp làm sạch. Hãy luôn sử dụng dầu gội có độ pH phù hợp. Da đầu của bạn có độ pH4, vì vậy các sản phẩm của bạn cũng vậy!
  • Hãy quy mô lại về số lượng sản phẩm. Giải pháp này phù hợp với làn da và nó cũng đúng với da đầu: khi bạn bị kích ứng trên da hoặc da đầu, câu trả lời thường đến từ việc bạn nên sử dụng ít sản phẩm hơn là tăng số lượng sản phẩm. Thử áp dụng tối thiểu trong một vài tuần và xem bạn có nhận thấy sự khác biệt không nhé.
  • Sử dụng các sản phẩm chứa Prebiotic và Postbiotic trên da đầu của bạn: ý tưởng là cung cấp thức ăn cho hệ vi sinh vật thường trú trên da đầu của bạn, cân bằng lại hệ vi sinh và để nó kiểm soát tình trạng viêm nhiễm. Đó là điều đầu tiên mọi người chú ý khi bắt đầu sử dụng dòng sản phẩm chăm sóc da đầu của chúng tôi.

Da đầu của tôi bị bong tróc

Bạn rõ ràng không đơn độc trong vấn đề này, vì 50% dân số thế giới sẽ gặp phải tình trạng gàu vào một thời điểm nào đó trong đời. Nguyên nhân thường là một tác nhân khác của hệ vi sinh vật da đầu: một loại nấm men có tên là Malassezia. Khi hệ vi sinh bị mất cân bằng, nấm men sẽ phát triển mạnh mẽ, nhân lên và gây ra loại gàu khó coi này.

 

Giải pháp là gì?

Cho đến bây giờ chỉ có một giải pháp: tiêu diệt mọi thứ trên da đầu của bạn bằng dầu gội diệt nấm hoặc diệt khuẩn. Nó có tác dụng, nhưng chỉ trong một thời gian. Vì men là một phần của một hệ vi sinh vật bình thường nên nó sẽ không bao giờ biến mất mãi mãi.

Nếu có một giải pháp nhẹ nhàng hơn thì sao? Chúng ta có thể trị gàu bằng cách cân bằng lại hệ vi sinh không? Chúng tôi đang xem xét điều đó, vì nhiều người đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi cho chúng tôi báo cáo kết quả tuyệt vời đối với da đầu bong tróc.

Array